Khi nhắc đến bóng đá thì người hâm mộ không thể không nhắc đến đội bóng Al Nassr. Đây là một đội bóng được thành lập vào năm 1995 tại thành phố Ả Rập Xê Út. Các bạn hãy cùng Cakhia tìm hiểu rõ hơn về đội bóng đẳng cấp thế giới qua bài viết chi tiết này nhé!

Giới thiệu về đội bóng Al Nassr

Đội bóng này được ví như là cái nôi của nền bóng đá Ả Rập Xê Út. Được thành lập vào năm 1955, đội bóng có trụ sở tại thành phố Riyadh. Câu lạc bộ này còn có biệt danh là Al Aalami hoặc Faris Najd. Là nơi dừng bến đỗ của các siêu sao bóng đá lớn như: Ronaldo, Sadio Mane,… Những cầu thủ này đã góp phần quan trọng cho các trận đấu lịch sử của đội bóng.

Màu sắc chủ đạo của đội bóng là màu vàng và màu xanh. Và Al Nassr đã giành được nhiều danh hiệu lớn trong lịch sử sự nghiệp của mình.  Đội bóng đã nhiều lần vô địch giải đấu quốc nội Saudi Professional League vào các năm 1995, 2014, 2015, 2019 và 2021.  Bên cạnh đó đội bóng này còn chi tiền xây một sân vận động riêng có tên là sân vận động King Fahd. Cùng nhiều nỗ lực khác mà đội bóng này đã ngày càng vươn lên tầm thế giới.

Đội bóng hàng đầu thế giới Al Nassr
Đội bóng hàng đầu thế giới Al Nassr

Lược sử hình thành

Từ những năm khởi đầu cho đến những thành công rồi thăng trầm lịch sử. Trải qua nhiều thời gian thì Al Nassr vẫn đứng vững trên vị thế của mình và ngày càng tốt hơn. Vậy lược sử hình thành của câu lạc bộ này như thế nào, hãy cùng theo dõi dưới đây.

Giai đoạn khởi đầu thành công 1995 – 1989

Đội bóng Al Nassr được thành lập vào năm 1955 bởi Zeid Bin Mutlaq Al-Ja’ba Al-Dewish Al-Mutairi. Ngoài anh em nhà Al-Jaba ra thì Ali và Issa Al-Owais là một trong những người đầu tiên làm việc tại câu lạc bộ. Đội bóng hoạt động như một câu lạc bộ nghiệp dư cho đến năm 1960. Sau đó được đăng ký chính thức với Tổng thống Phúc lợi Thanh niên. Người đứng đầu đội bóng vào những năm đầu tiên là Abdul Rahman bin. Sau đó Al Saud trở thành người đứng đầu Al Nassr. Năm 1963 là năm mà họ được thăng hạng nhất. 

Giai đoạn những 1989 – 2002

Vào những năm 1990,đội bóng Al Nassr đã giành thêm hai chức vô địch ở Giải Ngoại hạng Ả Rập Xê Út. Đội bóng này cũng đã thành công trong một số giải đấu quốc tế lớn. Và đã giành được hai Giải vô địch GCC, một Cúp vô địch Cúp bóng đá châu Á và một Siêu cúp châu Á. Với tư cách là nhà vô địch Siêu cúp châu Á, đội bóng Al Nassr đã tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới. Với sự tham gia là các câu lạc bộ đầu tiên ở Brazil vào năm 2000.

Giai đoạn 2003 – 2007

Sau khi Bộ ba vàng nghỉ hưu, thì Al Nassr đã gặp phải một số sự cố gây thất bại lớn. Vào năm 2006 – 2007, câu lạc bộ này chỉ tránh được việc xuống hạng vào ngày cuối cùng của mùa giải. Chính điều này đã thúc đẩy các thành viên danh dự của câu lạc bộ bắt đầu một kế hoạch hiệu quả hơn. Nhằm cách mạng hóa ban lãnh đạo và các thành viên có trong câu lạc bộ bấy giờ.

Giai đoạn từ 2008 đến nay

Sau cuộc cách mạng cải tạo nhân sự thì đội bóng đã trở lại và giành được cúp liên hoàn 2008. Trong mùa giải 2014–15, Al Nassr đã tiếp tục bảo vệ danh hiệu thành công với tư cách là nhà vô địch. Bằng cách vô địch giải đấu và lọt chân vào trận chung kết Cúp Nhà vua. Trong cả hai năm 2020 và 2021, đội bóng đã đã liên tiếp giành được Siêu cúp Ả Rập Xê Út. Vào ngày 30 tháng 12 năm 2022, Al Nassr đã ký hợp đồng với cầu thủ Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Đây là một dấu ấn lớn trong lịch sử của đội bóng này.

Al Nassr ký hợp đồng với cầu thủ Cristiano Ronaldo
Al Nassr ký hợp đồng với cầu thủ Cristiano Ronaldo

Xem Tin Nhanh Bóng Đá tại đây:

Los Angeles FC – Sức mạnh đáng gờm trong giải MLS

Al Hilal – Tìm hiểu CLB có tuổi đời lâu nhất lịch sử Ả Rập

Thành tựu

Al Nassr được thành lập vào năm 1955, có trụ sở tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Đội bóng này thi đấu ở giải đấu hàng đầu của đất nước như giải bóng đá chuyên nghiệp Saudi Arabia (SPL). Cùng với nhiều thành tựu to lớn được kể dưới đây:

  • Đội bóng đã vô địch Cúp Liên đoàn Arab vào năm 1998.
  • Al Nassr đã giành được 9 chức vô địch tại Pro League. Cùng với đó là 6 lần đăng quang King’s Cup. Thêm nữa là hat-trick ở Crown Prince’s Cup. 
  • Câu lạc bộ cũng giành được 3 Cúp Liên đoàn và 2 Siêu cúp Ả Rập Xê Út.
  • Họ cũng đã 6 lần vô địch Cúp Quốc gia, King’s Cup.
  • Đội bóng đã nhiều lần vô địch Siêu cúp Saudi: 2014, 2015, 2018, 2019, 2021.
  • Thành tích tốt nhất của đội bóng Al Nassr là ở năm 1995 giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu Châu Á, AFC Champions League. 
Nhiều thành tựu to lớn mà Al Nassr đặt được
Nhiều thành tựu to lớn mà Al Nassr đặt được

Kết luận

Với lịch sử hình thành vô cùng thành công thì Al Nassr đã giữ vững được vị trí trên thị trường bóng đá. Hiện nay câu lạc bộ vẫn tiếp tục nỗ lực để mang lại nhiều thành công hơn nữa cho nước nhà. Nếu bắt gặp đội bóng này thi đấu ở giải bóng đá nào thì đừng ngần ngại cổ vũ thật nồng nhiệt các bạn nhé.