Club América là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại thành phố Mexico. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1916 và từ năm 1959 đã thuộc sở hữu của công ty truyền thông lớn Televisa. Câu lạc bộ thi đấu ở giải Liga MX, hạng cao nhất của bóng đá Mexico. Câu lạc bộ có biệt danh là Las Águilas (Những con chim ưng) và Azulcremas (Màu xanh dương kem). Câu lạc bộ có sân nhà là Estadio Azteca, sân vận động lớn nhất Nam Mỹ và một trong những sân vận động lớn nhất thế giới. Ở bài viết này, Cakhia sẽ giúp bạn có thểm thông tin về CLB này.

Lịch sử của câu lạc bộ

Câu lạc bộ được hình thành từ hai đội bóng thuộc hai trường Đại học Mascarones và Đại học Marista de la Perpetua. Hai đội này quyết định liên kết lại để tạo ra một đội bóng mạnh hơn để cạnh tranh với các đối thủ khác. Nhiều cái tên được xem xét cho cuộc họp này, và cầu thủ Pedro “Cheto” Quintanilla đã đề xuất cái tên “América”, vì họ đã thành lập đội vào ngày Giải phóng dân tộc (Día del descubrimiento de América). Các cầu thủ đã đồng ý và sớm thiết kế một logo có hình mặt phẳng châu Mỹ ở giữa với chữ ‘C’ cho “Club” ở trái và chữ ‘A’ cho “América” ở phải.

Câu lạc bộ đã giành được nhiều danh hiệu trong quá khứ, trong nước và quốc tế. Trong nước, câu lạc bộ đã giành được ba chức vô địch liên tiếp từ năm 2010-2012, hai Copa México vào năm 2003-2004 và 2015-2016, và hai Campeón de Campeones vào năm 2005-2006 và 2010-2011. 

Quốc tế, câu lạc bộ Club América đã giành được chín danh hiệu được công nhận FIFA, cao nhất cho một câu lạc bộ từ khu vực CONCACAF, với ba Copa CONCACAF Champions/Champions League vào năm 1997-1998, 2005-2006 và 2010-2011; một Copa CONCACAF Giants vào năm 1998; và hai Copa Interamericana vào năm 1999-2000 và 2004-2005.

Lịch sử của câu lạc bộ
Lịch sử của câu lạc bộ

Những cầu thủ nổi bật và huyền thoại của câu lạc bộ

Câu lạc bộ Club América có nhiều cầu thủ nổi bật và huyền thoại trong lịch sử của mình. Một số trong số họ là:

  • Cuauhtémoc Blanco: Cầu thủ này là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của Mexico và Club América. Anh đã ghi được 153 bàn thắng cho câu lạc bộ trong 333 trận đấu, và giành được nhiều danh hiệu, trong đó có ba chức vô địch Liga MX, hai Copa México, và một Copa CONCACAF Champions. Anh còn được biết đến với kỹ năng đặc biệt là “Cuauhtemiña”, một pha qua người bằng cách nhảy lên và đưa bóng qua hai chân.
  • Enrique Borja: Cầu thủ này là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho CLB, với 189 bàn thắng trong 262 trận đấu. Anh cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Mexico, với 31 bàn thắng trong 65 trận đấu. Anh đã giúp câu lạc bộ giành được ba chức vô địch Liga MX, một Copa México, và một Campeón de Campeones.
  • Christian Benítez: Cầu thủ này là một trong những cầu thủ ngoại quốc thành công nhất của Club América. Anh là người Ecuador, và đã ghi được 52 bàn thắng trong 79 trận đấu cho câu lạc bộ. Anh đã giúp câu lạc bộ giành được một chức vô địch Liga MX, một Copa México, và một Campeón de Campeones. Anh còn được biết đến với biệt danh “Chucho”, và là một trong những cầu thủ được yêu thích nhất của người hâm mộ. Anh đã qua đời vào năm 2013 vì một vấn đề tim.
Những cầu thủ nổi bật và huyền thoại của câu lạc bộ
Những cầu thủ nổi bật và huyền thoại của câu lạc bộ

Xem Tin Nhanh Bóng Đá tại đây:

Pumas UNAM – Giới thiệu về đội bóng nổi tiếng của Mexico

Columbus Crew – Giới Thiệu Chi Tiết Về Câu Lạc Bộ Bóng Đá

Những đối thủ truyền kiếp và những trận đấu kinh điển của Club América

CLB có nhiều đối thủ truyền kiếp và những trận đấu kinh điển trong lịch sử của mình. Một số trong số họ là:

Guadalajara

Đây là đối thủ lớn nhất của đội bóng này và những trận đấu giữa hai đội được gọi là “Clásico Nacional” (Trận đại chiến quốc gia). Hai đội này là hai câu lạc bộ thành công nhất và phổ biến nhất của Mexico, và có nhiều người hâm mộ trên khắp đất nước. Hai đội này cũng có những lịch sử, văn hóa, và triết lý bóng đá khác nhau. 

Club América được coi là đại diện cho sự giàu có, hiện đại, và đa dạng của thành phố Mexico, trong khi Guadalajara được coi là đại diện cho sự truyền thống, đơn giản, và chủ nghĩa dân tộc của vùng Tây Bắc Mexico. Hai đội này đã gặp nhau 227 lần, với CLB thắng 82 lần, Guadalajara thắng 76 lần, và 69 lần hòa.

Cruz Azul

Đây là đối thủ khác của Club América, và những trận đấu giữa hai đội được gọi là “Clásico Joven” (Trận đại chiến trẻ). Hai đội này là hai câu lạc bộ thành công nhất của Mexico trong thời kỳ hiện đại, và có nhiều người hâm mộ ở thành phố Mexico. Hai đội này cũng có những mối quan hệ căng thẳng và cạnh tranh với nhau, đặc biệt là trong những trận chung kết. 

CLB đã giành được nhiều chức vô địch hơn Cruz Azul, và cũng đã đánh bại Cruz Azul trong những trận chung kết quan trọng nhất, như chung kết Liga MX mùa 2012-2013, khi Club América lội ngược dòng từ tỷ số 0-2 để thắng 4-2 sau loạt sút luân lưu.

Những đối thủ truyền kiếp và những trận đấu kinh điển của Club América
Những đối thủ truyền kiếp và những trận đấu kinh điển của Club América

Kết luận

Club América là một trong những câu lạc bộ thành công nhất và nổi tiếng nhất của Mexico. Câu lạc bộ có một lịch sử hào hùng, một đội hình mạnh mẽ, và một lượng người hâm mộ đông đảo. Để có thể dễ dàng cập nhật thêm nhiều thông tin thể thao hơn nữa hãy theo dõi ngay website của chúng tôi nhé!